Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (World Economic Forum on ASEAN 2018 - WEF) chuẩn bị diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội và một số địa phương, tỉnh thành khác từ ngày 11-13/9. Trong đó đặc biệt quan trọng là "Diễn đàn mở về khởi nghiệp và sáng tạo" diễn ra vào 10h sáng ngày 11/09.

Diễn đàn mở sẽ kéo dài 90 phút, bàn đến các vấn đề làm thế nào để các công ty khởi nghiệp và giới trẻ trong khu vực có thể nắm bắt những cơ hội mới trong cuộc cách mạng 4.0. Chương trình dự kiến có sự tham dự của 1000 người, bao gồm đại diện các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư và những người trẻ quan tâm đến chương trình. 

Diễn đàn do Thủ tướng giao Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với ban tổ chức của World Economic Forum on ASEAN triển khai. Bên cạnh sự tham dự của Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Việt Nam Chu Ngọc Anh, phiên thảo luận sẽ được giới thiệu bởi ông Klaus Schwab, nhà sáng lập và Chủ tịch điều hành diễn đàn kinh tế thế giới; và điều phối bởi bà Hannah Beech, trưởng văn phòng báo New York Times, Mỹ tại Đông Nam Á. Khách tham dự thảo luận gồm có bà Julia Andrea R. Abad, Giám đốc Trung tâm Chính sách công, Đại học Viễn Đông, Philippines; Giám đốc Google Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á Rajan Anandan; bà Annie Koh - Phó Chủ tịch văn phòng phát triển kinh doanh, Singapore. 

 
Để tham dự chương trình, các cá nhân, đơn vị quan tâm có thể đăng ký qua Văn phòng Đề án 844 tại ĐÂY

Sự phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nền kinh tế tăng trưởng bền vững và toàn diện. Điều này được đánh giá đặc biệt đúng ở 10 nước ASEAN trong bối cảnh robot dần thay thế công nhân và nhà máy, ôtô tự vận hành đang thay thế các tài xế taxi, v.v. Có thể nói, trí tuệ nhân tạo ngày càng có ảnh hưởng lớn lên ngành dịch vụ nói riêng và toàn bộ nền kinh tế nói chung. 

WEF diễn ra tại Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ. Cách mạng 4.0 mang đến những thách thức không nhỏ nhưng cùng kèm theo những cơ hội to lớn trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, tự động hóa và các ngành dịch vụ mà người lao động có kỹ năng cao sẽ được trọng dụng.

Văn phòng Đề án 844