Đến dự có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) Trần Văn Tùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung, cùng hơn 600 đại biểu đại diện các cơ quan quản lý, trường đại học, cao đẳng, các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp và tác giả, nhóm tác giả khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, vườn ươm sáng tạo trong và ngoài tỉnh.

Hơn 600 đại biểu tham dự Diễn đàn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Xác định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã và đang triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Trong đó, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025, xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và xúc tiến thành lập Khu tập trung dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh. Trên cơ sở định hướng của tỉnh các đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh cũng đã triển khai một số hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên... Từ đó, đã hình thành được các vườn ươm công nghệ, vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp và các câu lạc bộ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung khẳng định, diễn đàn lần này là cơ hội để các cấp, ngành, các nhà trường chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đạt hiệu quả nhất, nhằm đưa các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào đời sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội.

Tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ KH và CN Trần Văn Tùng cho rằng: tỉnh Thừa Thiên - Huế là địa phương đầu tiên tổ chức diễn đàn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” và phát động Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2018 tại khu vực miền trung trong năm 2018. Sự kiện này cũng là bước chuẩn bị để Bộ KH-CN tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Duyên hải miền trung” vào tháng 10 tới. Đồng thời mong muốn UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục hình thành các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp; định hướng và đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhất là trong việc phối hợp với các tổ chức hỗ trợ và kết nối có hiệu quả hơn với các đơn vị đầu tư trong cả nước...

Lãnh đạo UBND tỉnh và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp KH và CN Việt Nam thỏa thuận hợp tác.

Tại diễn đàn, các đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận trên báo cáo của các cơ quan quản lý trong việc xây dựng, vận hành hệ sinh thái khởi nghiệp, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hành trình khởi nghiệp và kết nối nguồn lực thúc đẩy khởi nghiệp; các khó khăn và giải pháp nâng cao chất lượng các dự án khởi nghiệp...

Dịp này, Sở KH và CN tỉnh Thừa Thiên - Huế phát động Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2018”. Đối tượng dự thi gồm: Các tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân có ý tưởng, dự án khởi nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn (ưu tiên các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã có sản phẩm cụ thể). Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp có thời gian đăng ký hoạt động không quá 5 năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu. Mỗi tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tham gia một hay nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cũng tại lễ phát động Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2018, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp KH và CN đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình hỗ trợ đồng hành xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

most.gov.vn