Chiều 12/8, tại Hà Nội, Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010 - 2020 (Bộ GD&ĐT) đã tổ chức Lễ công bố thưởng công trình toán học năm 2016 và cấp học bổng cho sinh viên, học sinh chuyên toán năm học 2016 - 2017.

Có 85 công trình toán học được vinh danh, trao thưởng trong đó có (trị giá mỗi suất thưởng là 30,25 triệu đồng), trong đó Trường Đại học Vinh có 7 nhà khoa học được vinh danh với 5 công trình tiêu biểu.

Các nhà khoa học tỉnh Nghệ An được vinh danh đều là cán bộ Ngành Sư phạm Toán, Viện Sư phạm Tự nhiên Trường Đại học Vinh gồm: GS.TS. Nguyễn Văn Quảng; PGS.TS. Kiều Phương Chi; TS. Đinh Thanh Giang; NCS. Nguyễn Trần Thuận; TS. Nguyễn Thanh Diệu; PGS.TS. Lê Văn Thành và NCS. Nguyễn Thị Thanh Hiền.