Sáng 30/05/2018, tại trường Đại học Vinh, PGS.TS Nguyễn Huy Bằng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Vinh chủ trì buổi làm việc giữa Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An về việc chuẩn bị cho Techfest vùng Bắc Trung Bộ năm 2018. Thành phần tham dự gồm có: Ông Nguyễn Huy Cường, trưởng phòng Đào tạo và Hợp tác quốc tế và đoàn công tác Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ; Ông Nguyễn Viết Hùng, Phó Giám đốc và đoàn công tác Sở KH& CN. Về phía trường Đại học Vinh tham dự buổi làm việc có PGS.TS Nguyễn Huy Bằng, Phó Hiệu trưởng, Ban giám đốc TT NC KNST, Trưởng các đơn vị: HCTH, KHTC, KH&HTQT CTCT-HSSV, Nôi trú,  Đoàn TN,  QT&ĐT, DV, HTSV&QHDN.

Chương trình do Bộ KH&CN cùng với các đối tác trong và ngoài nước, tổ chức với tinh thần khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ trong và ngoài nước. Thông qua các hoạt động diễn ra trong sự kiện, các thành phần tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế có thể liên kết chặt chẽ và chia sẻ những thông tin bổ ích.

Chương trình hoạt động của Techfest Vùng Bắc Trung Bộ năm 2018 như sau:

1. Tổ chức khóa đào tạo xây dựng và hoàn thiện mô hình kinh doanh và Demo-day cho các dự án khởi nghiệp khu vực Bắc Trung bộ

- Thời gian: từ ngày 06/6 đến 11/6/2018;

- Địa điểm: Phòng họp tầng 6 và phòng họp tầng 2, nhà Điều hành.

2. Hội thảo “Liên kết xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Bắc Trung Bộ”

- Thời gian: 01 buổi, từ 7h30’ ngày 21/6/2018;

- Địa điểm: Hội trường A Trường Đại học Vinh.

3. Triển lãm trưng bày các sản phẩm, dự án khởi nghiệp khu vực Bắc Trung Bộ

- Thời gian: 01 ngày, từ 7h30’ ngày 21/6/2018;

- Địa điểm: Sảnh Hội trường A, nhà A0 Trường Đại học Vinh.

4. Cuộc thi trình diễn các sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo và Lễ tổng kết Techfest Vùng Bắc Trung Bộ năm 2018

- Thời gian: 01 buổi, từ 13h30’ ngày 21/6/2018;

- Địa điểm: Hội trường A Trường Đại học Vinh.

5.  Hội nghị giao ban hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo khu vực Bắc Trung Bộ

- Thời gian: 01 buổi, từ 13h30’ ngày 21/6/2018;

- Địa điểm: Hội trường tầng 8 Nhà Điều hành Trường Đại học Vinh.

Để phối hợp thực hiện tốt các hoạt động trên, cuộc họp đã phân công nhiệm vụ cho các đơn vị kết hợp hỗ trợ nhau tổ chức tốt chuỗi các hoạt động Techfest Vùng Bắc Trung Bộ năm 2018 tại trường Đại học Vinh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc giữa 3 đơn vị:

Tin và bài: Lê Na - TTNC KNST