Olympic Vật lý sinh viên năm nay diễn ra từ ngày 17-20/4/2019 với tổng số 248 sinh viên của 42 đội dự thi. Riêng Trường ĐH Thủy lợi – đơn vị chủ trì đăng cai năm nay - có 11 sinh viên thuộc 2 đội tuyển tham dự.

Khai mạc Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII được khai mạc tại Trường ĐH Thủy lợi chiều 17/4

Các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi gồm: Giải bài tập, Thực nghiệm, Trắc nghiệm. Nội dung và kiến thức thi dựa theo chương trình Vật lý đại cương cho các trường ĐH, CĐ, Học viện.

GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi, cho biết, bên cạnh hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, Trường ĐH Thủy lợi còn đặc biệt quan tâm đến phong trào thi Olympic các môn học của sinh viên, trong đó có phong trào thi Olympic Vật lý. Với ý nghĩa của cuộc thi, năm nay, trường vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức.

“Đặt trong bối cảnh bối cảnh ngành Giáo dục bắt đầu đổi mới, chuyển từ đào tạo kiến thức sang đào tạo năng lực, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với thầy và trò nhà trường”, GS Thụ chia sẻ.

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ GD-ĐT, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường ĐH, CĐ, Học viện.

Qua đó, cuộc thi tìm kiếm, phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý, đồng thời giúp các em sinh viên yêu thích môn học này có điều kiện tiếp xúc trao đổi, chia sẻ đam mê học tập và nghiên cứu.

Thúy Nga - vietnamnet.vn