Được sự đồng ý của ban giám hiệu, sáng ngày 22/03/2018, Trung tâm Nghiên cứu - Khởi nghiệp Sáng tạo đã có buổi làm việc phối hợp tổ chức Techfest vùng Bắc Trung Bộ 2018  lồng ghép với các hoạt động trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Hội nghị giao ban KH&KT Vùng Bắc Trung Bộ của Bộ KH&KT tại Nghệ An vào tháng 6/2018, với đoàn công tác Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp – Bộ KH&CN cùng với Sở KH&CN Nghệ An.

Tham dự buổi làm việc về phía Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp – Bộ KH&CN có đ/c Nguyễn Huy Cường – Trưởng phòng Đào tạo và hợp tác Quốc tế, đ/c Phạm Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng phòng Đào tạo và hợp tác Quốc tế; đoàn công tác của Sở KH&CN Nghệ An do đ/c Võ Hải Quang - Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học cùng với đ/c Bùi Văn Dũng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu - Khởi nghiệp Sáng tạo chủ trì.

Đoàn làm việc đã đi tham quan khuôn viên trường Đại học Vinh, khảo sát địa điểm tổ chức Hội thảo, địa điểm triển lãm giới thiệu sản phẩm, bố trí lớp học,... và giao nhiệm vụ cho trường viết bài tham luận tham dự Hội thảo.

Mục tiêu của Techfest vùng Bắc Trung Bộ 2018 là kết nối các thành phần tham gia khởi nghiệp sáng tạo Vùng kinh tế Bắc Trung Bộ: doanh nghiệp khởi nghiệp, Hiệp hội, trường đại học, viện nghiên cứu, cộng đồng sinh viên, giảng viên,.. với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia. Kết nối cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp sáng tạo với các nhà đầu tư, chuyên gia để hoàn thiện sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo. Đồng thời mở lớp đào tạo cho các dự án khởi nghiệp Vùng Bắc Trung Bộ với các kỷ năng: xây dựng mô hình kinh doanh sản phẩm sáng tạo, kỷ năng thuyết trình gọi vốn đầu tư để kết thúc Techfest vùng Bắc Trung Bộ 2018 lựa chọn được 5 nhóm cá nhân, doanh nghiệp có sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo trong vùng tham dự sự kiện Techfest quốc gia năm 2018.

Chúng tôi hy vọng sự kiện Techfest vùng Bắc Trung Bộ 2018 sẽ có nhiều sản phẩm đặc sắc và riêng biệt trong từng lĩnh vực thu hút các đối tượng tham gia, với nhiều hoạt động phong phú kết nối đầu tư giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp; tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới của làng khởi nghiệp Bắc Trung Bộ 2018.

Đoàn công tác Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp – Bộ KH&CN cùng với Sở KH&CN Nghệ An chụp ảnh kỷ niệm tại trường Đại học Vinh

Tin và bài: Lê Na  - TT Nghiên cứu KNST